Chỉnh nha không mắc cài – sự lựa chọn hoàn hảo cho những trường hợp không quá phức tạp!

Chỉnh nha không mắc cài – sự lựa chọn hoàn hảo cho những trường hợp không quá phức tạp!

 

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài bằng máng trong suốt là công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất với những máng chỉnh nha trong suốt mang lại cho bạn tự tin, thoải mái và thẩm mỹ tối đa.

Chỉnh nha không mắc cài là sử dụng một máng trong suốt gần như vô hình để di chuyển răng. Bạn chỉ cần đeo máng theo lộ trình, răng sẽ di chuyển, và kết quả là răng được làm đều và khớp cắn được điều chỉnh.

Hiện nay đã có hàng triệu bệnh nhân được điều trị với máng trong suốt trên toàn thế giới, các doanh nghiệp sản xuất máng trong suốt được mở rộng và phát triển từng ngày. Chỉnh nha không mắc cài đang ngày càng nhận được nhiều quan tâm của khách hàng khi muốn khắc phục những hàm răng xấu trở nên đều và đẹp hơn, đặc biệt là những trường hợp sau:

 • Răng hô, móm
 • Răng mọc lệch, răng khểnh
 • Răng sai lệch khớp cắn nhẹ và vừa.

Ưu điểm của chỉnh nha không mắc cài bằng máng trong suốt

 1. Thẩm mỹ gần như tối đa:

     Máng gần như vô hình khi áp sát bề mặt răng, do đó người đối diện khi giao tiếp với bạn khó có thể phát hiện ra bạn đang chỉnh nha.

 1. Thoải mái khi đeo

     Máng trong suốt thiết kế từ chất liệu nhựa được nghiên cứu chuyên dụng và có bằng sáng chế cho phép sử dụng trong điều trị trong nha khoa nên có độ an toàn cao, không bong tróc, không biến chất ở trong môi trường miệng và ngoài miệng dưới những điều kiện vật lý thông thường, không cọ xát với môi má. Máng áp sát vào bề mặt răng nên không gây vướng cộm.

 1. Bạn có thể tháo ra được khi ăn, khi chải răng

     Không giống như chỉnh nha cố định (mắc cài, band,… được gắn cố định vào bề mặt răng), vấn đề ăn uống bị hạn chế do những yêu cầu về vệ sinh và khớp cắn, đồng thời với những vấn đề đi kèm như là bong mắc cài, tuột dây cung…. Với máng trong suốt, bạn có thể tháo máng ra khi ăn và khi chải răng một cách hoàn toàn thoải mái. Do đó, bạn hoàn toàn có thể ăn uống, vệ sinh răng miệng bình thường.

 1. Vệ sinh răng miệng dễ hơn so với chỉnh nha cố định

     Những bệnh nhân chỉnh nha cố định thường khó vệ sinh sạch bề mặt răng và mắc cài, việc vệ sinh răng miệng cũng tốn nhiều thời gian và khó đảm bảo kết quả chải răng sạch hoàn toàn. Với chỉnh nha không mắc cài, bạn chỉ cần tháo máng ra và vệ sinh răng miệng và vệ sinh máng như bình thường, việc sử dụng chỉ nha khoa cũng dễ dàng hơn nhiều so với mắc cài.

 1. Thấy được kết quả điều trị kỳ vọng trước khi điều trị bắt đầu

       Khi điều trị bằng hệ thống máng trong suốt, kế hoạch điều trị răng của bạn sẽ được giả lập trên mô hình 3D các bước điều trị, cũng như dự kiến số máng phải đeo, những điều trị cần làm, kết quả điều trị kỳ vọng đối với răng của bạn.

 

Một số hình ảnh bệnh nhân chỉnh nha bằng máng ở nha khoa Như Ngọc

 

Chỉ vài bước để có hàm răng hoàn hảo!

 1. Khám tổng quát, tư vấn

– Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim, lấy dấu hàm để xác định nguyên nhân cần chỉnh nha: răng hô móm, hay răng mọc lệch, sai khớp cắn….

– Nếu răng có bệnh lý thì cần được điều trị và xử lý trước khi tiến hành chỉnh nha.

– Sau đó toàn bộ dữ liệu về hàm răng của bạn bao gồm phim, ảnh, mẫu sẽ được gửi sang trung tâm K line châu Âu tại Đức, trung tâm Invisalign tại Mỹ để lập kế hoạch điều trị 3D, sau khi trao đổi và điều chỉnh kế hoạch giữa nhà cung cấp, bác sĩ điều trị, bác sĩ hỗ trợ và bệnh nhân, kế hoạch điều trị sẽ được thông qua và tiến hành.

 

 1. Thiết kế và chế tạo máng chỉnh nha trong suốt

Sau khi kế hoạch điều trị được chấp nhận và thông qua, mọi thông tin sẽ được trung tâm K line châu Âu tại Đức, trung tâm Invisalign tại Mỹ tiếp nhận để thiết kế và chế tạo bộ máng chỉnh nha theo kế hoạch điều trị.

 1. Gắn Attachment và giao máng

Bạn sẽ nhận được máng sau khoảng 3-5 tuần khi kế hoạch được thông qua. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách đeo máng, gắn Attachment trong suốt trên răng theo kế hoạch (Attachment là một mấu composite cùng màu với răng nhằm mục đích hỗ trợ những di chuyển cần thiết của răng, được đặt lên một số răng theo kế hoạch 3D đã được thông qua). Sau đó, bạn sẽ được giao bộ máng đeo đã có đánh số, hướng dẫn cách bảo quản để bắt đầu quá trình chỉnh nha không mắc cài.

 1. Theo dõi quá trình di chuyển của răng

Bạn cần đến tái khám khoảng 2 tháng/1 lần (hoặc theo kế hoạch được đặt sẵn) để bác sĩ kiểm tra sự di chuyển răng. Nếu răng di chuyển đúng theo phác đồ điều trị, bạn sẽ tiếp tục đeo máng được đánh số tiếp theo. Trường hợp răng chưa di chuyển theo đúng lộ trình, bác sĩ sẽ có những điều chỉnh phù hợp.

 

Chỉ sau khoảng 12-24 tháng chỉnh nha không mắc cài, bạn đã có hàm răng khỏe mạnh và nụ cười rạng rỡ!

Ths. Bs Vũ Lê Hà – Bs. Bùi Thị Thu Hiền