CÁC HỆ THỐNG MẮC CÀI MẶT LƯỠI

Cùng với sự phát triển của xã hội, đời sống con người ngày càng được cải thiện, ý thức và nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng ngày càng tăng cao.Bên cạnh đó, sự phát triển của khoa học vật liệu nha khoa hiện đại đưa đến cho cả nha sỹ chúng tôi và bệnh nhân nhiều lựa chọn điều trị hơn.

Và nắn chỉnh răng cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Sự phát triển nhanh chóng của nhu cầu nắn chỉnh răng đã tạo động lực cho các nhà phát triển tạo ra rất nhiều các hệ thống mắc cài chỉnh nha với những thế mạnh nhất định về cơ chế sơ sinh học và tính thẩm mỹ. Từ hệ thống mắc cài mặt ngoài ( đã ra đời từ rất lâu) đã và đang được tối ưu hóa, đến hệ thống mắc cài mặt lưỡi hay hệ thống chỉnh nha không mắc cài mới ra đời những thập kĩ gần đây được sự hỗ trợ tuyệt vời của khoa học máy tính và khoa học vật liệu mới.

Theo xu thế đó, chỉnh nha mặt lưỡi đang dần trở thành xu thế của xã hội đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng tăng của bệnh nhân chỉnh nha.Và hệ thống mắc cài mặt lươi cũng dần trở nên đa dạng và hiệu quả hơn.

NHA KHOA NHƯ NGỌC XIN GIỚI THIỆU 3 HỆ THỐNG MẮC CÀI MẶT LƯỠI HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG TẠI HỆ THỐNG NHA KHOA NHƯ NGỌC TẠI 34 TRẦN QUANG DIỆU VÀ 42 KIM MÃ

  1. HỆ THỐNG MẮC CÀI CLB

a1

Được nghiên cứu và phát triển trong suốt 20 năm chỉ thực hành mắc cài mặt lưỡi của Giáo sư Yeon Chois- học trò xuất sắc của giáo sư Fujita (Người đầu tiên sử dụng hệ thống mắc cài chế tạo riêng cho mặt lưỡi – ngày nay gọi là mắc cài mặt lưỡi).GS Chois hiện là bác sĩ chỉnh nha mặt lưỡi hàng đầu tại Hàn Quốc và là chủ tịch hội chỉnh nha mặt lưỡi Hàn Quốc KALO (Korean Association of Lingual Orthodontics).

CLB được thiết kế để tối ưu hóa khả năng di chuyển răng cũng như kiểm soát di chuyển răng theo 3 chiều không gian với thiết kế multi-slot (với 2 rãnh mang dây) tối ưu cho hệ thống dây thẳng.

Đặc biệt thiết kế đơn giản hóa,sử dụng chun buộc thiết kế riêng, giảm đáng kể thời gian bệnh nhân trên ghế răng mỗi lần hẹn.

Kích thước mắc cài nhỏ , mỏng, giúp bệnh nhân thích nghi rất nhanh, có thể làm hài lòng những bệnh nhân khó tính nhất.

Với CLB có thể thay thế và gắn lại từng mắc cài khi cần thiết và không mất nhiều thời gian giúp bác sĩ kiểm soát tốt điều trị và yên lòng bệnh nhân.

a2

CLB là hệ thống thích hợp cho những ai mong muốn sự đơn giản trong điều trị với chi phi hợp lí mà vẫn đáp ứng được hiệu quảcũng như nhu cầu thẩm mỹ.

2. HỆ THỐNG MẮC CÀI ALLIAS

Được nghiên cứu và phát triển bới những bác sĩ chỉnh nha mặt lưỡi hàng đầu thế giới: Tiến sỹ bác sỹ Kyoto Takemoto ( Nhật Bản) và Giusseppe Scuzzo (Italy) sau hơn 10 năm. Đây là hệ thống mắc cài tự buộc thụ động sử dụng hệ thống dây thẳng, một khác biệt rất tiện lợi trong thiết kế nhằm mang đến khả năng tự giữ dây cung cho mắc cài thay vì dung chun buộc.

Tiến sỹ Takemoto: là bác sĩ chỉnh nha mặt lưỡi hàng đầu Nhật Bản, đã hướng dẫn và đào tạo hàng nghìn bác sĩ trên khắp thế giới về chỉnh nha mặt lưỡi. Ông là một trong những người sang lập Hội đồng chỉnh nha mặt lưỡi thế giới WSLO. ( World Society of Lingual Orthodontics) và đang điều hành trung tâm chỉnh nha mặt lưỡi E-Line lớn nhất NHật Bản. Những ưu điểm của ALLIAS:

Thiết kế nhỏ bo tròn giảm kích thích cho bệnh nhân, đế mắc cài được thiết kế tối đa hóa lưu giữ khi gắn.

a3

Khả năng tự buộc với rãnh mắc cài hình vuông, cơ chế đơn giản, dễ thao tác, làm giảm hao phí lực do ma sát, tăng hiệu quả lực di chuyển răng, giảm thời gian điều trị, giảm thời gian bác sĩ thao tác trên ghế răng mỗi lần tái khám.

a4

Thiết kế nhỏ, dễ dàng gắn trên răng, đặc biệt thuận lợi trong các trường hợp răng cửa dưới nhỏ- dẫn đến khoảng cách giữa các mắc cài ngắn.

a5

Giống CLB, việc sử dụng hệ thống dây thẳng (Straight Wire) giúp đơn giản hóa quá trình điều trị, loại bỏ tối đa các quy trình đòi hỏi bác sĩ phải bẻ dây phức tạp, giảm khó chịu cho bệnh nhân mỗi lần thay dây.

a6

http://www.ormco.com/products/alias/

Đây là hệ thống mắc cài đem lại sự tiện lợi cho cả bác sĩ và bệnh nhân với chi phí phải chăng.

 

3. HỆ THỐNG INCOGNITO– Hệ thống mắc cài mặt lưỡi cá nhân hóa

Đây là hệ thống mắc cài mặt lưỡi cao cấp nhất hiện nay với sự kết hợp của công nghệ vật liệu, công nghệ máy tính, và chỉnh nha mặt lưỡi đến từ hãng 3M- Tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực công nghệ cao trong đó có vật liệu-kĩ thuật Nha khoa.

Với Incognito, mọi thông số trên mắc cài đều được cá nhân hóa riêng cho từng bệnh nhân, bằng ki thuật thiết kế 3D và in 3D (CAD-CAM).Bằng cách đó, hiệu quả điều trị sẽ là tối ưu cho mỗi ca bệnh cả cho bác sĩ cũng như cho bệnh nhân.

Để làm được việc này, mâu hàm của bệnh nhân được chế tạo bẳng những kĩ thuật chính xác cao: với Silicon trộn máy chính xác hoặc lấy dấu kĩ thuật số bằng máy quét 3D. Mẫu hàm này sau đó được chuyển sang Mỹ. Tại 3M, phòng thí nghiệm của 3M sẽ sử dụng mẫu này, chuyển thành mẫu kĩ thuật số. Sau đó với công nghệ CAD CAM và in 3D hiện đại, mắc cài cho từng bệnh nhân được chế tạo.Việc cá nhân hóa mắc cài độ chính cao giúp cho việc điều trị trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.Ngay cả các dây cung cho mỗi giai đoạn điều trị cũng được chế tạo bằng robot điều khiển bằng máy tính.

Đặc biệt, vật liệu chế tạo mắc cài được sử dụng là vàng nha khoa cao cấp.

Việc sử dụng dụng cụ hỗ trợ gắn chính xác chế tạo bằng máy tính đi kèm từng bộ mắc cài của bệnh nhân khiến việc gắn mắc cài trở nên  đơn giản và vô cùng chính xác!

Chỉnh nha với Incognito, mọi thứ đều được tính toán tiên lượng sát sao bới các bác sĩ được đào tạo trực tiếp từ 3M cũng như sự hỗ trợ tuyệt vời từ tập đoàn hàng đầu thế giới này.

 

Trong thời đại công nghệ hiện nay, bạn có thể tìm thấy tinh túy nhất của khoa học vật liệu, khoa học máy tính, robot công nghệ cao cũng như tâm huyết của kĩ thuật viên 3M America cho từng khách hàng của mình.

Với đặc thù duy nhất cho từng bệnh nhân, nên không giống mắc cài sản xuất hàng loạt khác, việc gắn lại mắc cài mới  hoặc thay thế dây hỏng Incognito sẽ mất thời gian do phải gửi hãng chế tạo. Tuy nhiên, giống như khi bạn sử dụng một sản phẩm thời trang số lượng hạn chế và đặt hàng riêng, việc chờ đợi này là có thể chấp nhận.

Với Incognito có thể nói mọi thứ đều xứng đáng!

a7

https://www.youtube.com/watch?v=Pw1paUMQMYg

Nếu bạn đang muốn nắn chỉnh răng và băn khoăn hệ thống mắc cài nào phù hợp với nhu cầu điều trị, yêu cầu thẩm mỹ và nằm trong khả năng chi trả của mình, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và tận mắt nhìn thấy những hệ thống mắc cài mặt lưỡi hàng đầu thế giới được áp dụng trên các khách hàng của chúng tôi như thế nào.

a8

Ảnh bệnh nhân chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi tại Nha khoa Như Ngọc

 

BS. Lưu Minh Quang