Chỉnh nha không mắc cài – sự lựa chọn hoàn hảo cho những trường hợp không quá phức tạp!

                                                                                                                                         PGS.TS. Võ Trương Như Ngọc

                                                                                                                                         BS. Bùi Thị Thu Hiền

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài bằng máng trong suốt là công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất với những máng chỉnh nha trong suốt mang lại cho bạn tự tin, thoải mái và thẩm mỹ tuyệt đối.

Chỉnh nha không mắc cài là sử dụng một máng trong suốt gần như vô hình để di chuyển răng. Bạn chỉ cần đeo máng theo lộ trình, răng sẽ di chuyển, và kết quả là răng được làm đềuvà khớp cắn được điều chỉnh.

Hiện nay đã có hàng triệu bệnh nhân được điều trị với máng trong suốt trên toàn thế giới, các doanh nghiệp sản xuất máng trong suốt được mở rộng và phát triển từng ngày.Chỉnh nha không mắc cài đang ngày càng nhận được nhiều quan tâm của khách hàng khi muốn khắc phục những hàm răng xấu trở nên đều và đẹp hơn, đặc biệt là những trường hợp sau:

 • Răng hô, móm
 • Răng mọc lệch, răng khểnh
 • Răng sai lệch khớp cắn nhẹ

Ưu điểm của chỉnh nha không mắc cài bằng máng trong suốt

 1. Thẩm mỹ tối đa:

Máng gần như vô hình khi áp sát bề mặt răng, do đó người đối diện nhìn vào khó có thể phát hiện ra bạn đang chỉnh nha.

 1. Thoải mái khi đeo

Máng trong suốt được thiết kế từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dùng nên có độan toàn cao, không bong tróc, không cọ xát với môi má. Máng áp sát vào bề mặt răng nên không gây vướng cộm.

 1. Bạn có thể tháo ra được khi ăn, khi chải răng

Không giống như chỉnh nha cố định (mắc cài, band,… được gắn cố định vào bề mặt răng), bạn có thể tháo máng ra khi ăn, khi chải răng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể ăn uống, vệ sinh răng miệng bình thường.

 1. Vệ sinh răng miệng dễ hơn so với chỉnh nha cố định

Những bệnh nhân chỉnh nha cố định thường khó vệ sinh sạch bề mặt răng và mắc cài, việc vệ sinh răng miệng cũng tốn nhiều thời gian. Với chỉnh nha không mắc cài, bạn chỉ cần tháo máng ra và vệ sinh răng miệng như bình thường.

 1. Thấy được kết quả điều trị kì vọng trước khi điều trị bắt đầu

Máng được thiết kế theo hình dạng hàm răng qua các lộ trình, do đó bạn có thể thấy được kết quả điều trị khi quan sát máng.

 Chỉ vài bước để có hàm răng hoàn hảo!

 1. Khám tổng quát, tư vấn

– Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim, lấy dấu hàm để xác định nguyên nhân cầnchỉnh nha: răng hô móm, hay răng mọc lệch, sai khớp cắn….

– Nếu răng có bệnh lý thì cần được điều trị và xử lý trước khi tiến hành chỉnh nha.

– Sau đó toàn bộ dữ liệu về hàm răngcủa bạn sẽ được gửi sang trung tâm K line châu Âu tại Đức, trung tâm Invisalign tại Mỹ để lên một kế hoạch điều trị số và gửi lại cho bác sĩ và bạn tham khảo.

 

 1. Thiết kế và chế tạo máng chỉnh nha trong suốt

Sau khi kế hoạch điều trị được chấp nhận, trung tâm K line châu Âu tại Đức, trung tâm Invisalign tại Mỹ  sẽ thiết kế và chế tạo bộ máng chỉnh nha theo kế hoạch điều trị.

 

 1. Gắn Attachment và giao máng

Bạn sẽ nhận được máng sau khoảng 3 tuần. Bác sĩsẽ hướng dẫn cách đeo máng, gắn các mấu chặn Attachment trong suốt trên bề mặt răng nếu cần thiết. Sau đó, bạn sẽ được giao bộ máng đeo đã có đánh số, hướng dẫn cách bảo quản để bắt đầu quá trình chỉnh nha không mắc cài.

 

 1. Theo dõi quá trình di chuyển của răng

Bạn cần đến tái khám 2 tháng/1 lần để bác sĩ kiểm tra sự di chuyển răng. Nếu răng di chuyển đúng theo phác đồ điều trị, bạn sẽ tiếp tục đeo máng được đánh số tiếp theo. Trường hợp răng chưa di chuyển theo đúng lộ trình, bác sĩ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo lại máng cho tương thích.

 

Chỉ sau khoảng 12-24 tháng chỉnh nha không mắc cài, bạn đã có hàm răng khỏe mạnh và nụ cười rạng rỡ!