Lựa chọn nha khoa tốt thời kỳ công nghệ

 • Hiện nay, ngành nha khoa nước ta đang phát triển mạnh mẽ đem đến cho người dân nhiều sự lựa chọn hơn. Điều này kiến cho mọi người phải băn khoăn rất nhiều khi lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín và hiện đại đảm bảo không rơi vào cảnh tiền mất tật mang.
 • Công nghệ kỹ thuật số đang thay đổi thế giới một cách mạnh mẽ và nha khoa cũng không nằm ngoài xu hướng này. Trước đây, viêc điều trị của bênh nhân có thể sẽ phải đi lại nhiều lần và chịu sư đau đớn kéo dài, kết quả điều tri không cao. Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ kỹ thuật số, điều này có thể hoàn thành trong môt vài lần hẹn.
 • Công nghệ 3D trong nha koa bao gồm: máy quét 3D,máy in 3D, máy tiện răng đa trục và ác phầm mềm CAD/Cam đã tạo ra một cuộc cách mạng trong chẩn đoán và điều trị nha khoa.
 • Việc sử dung máy quét 3D ngày càng phổ biến, hiển thị kỹ thuật số cho sản phảm chất lượng cao phù hợp với từng bệnh nhân. Quá trình này nhanh chóng, an toàn, chính xác và dễ chịu, hạn chế lây nhiễm hơn so với việc lấy dấu truyền thống. Kết quả được lưu trong máy tính có thể dễ dàng phân tích và kiểm tra, theo dõi toàn bộ quá trình điều trị, dễ dàng kết hợp các bộ dữ liệu khác như quét khuôn mặt hay hình ảnh xquang
 • .
 • Xquang số hóa: việc chụp phim xquang được thưc hiện số hóa giúp giảm tối đa thời gian chờ đơi kết quả, liều lượng tia, và cho hình hảnh chính xác hơn. Đặc biệt với CTCB tạo hình ảnh 3 chiều của cấu trúc răng, mô mềm, thần kinh xương vùng hàm mặt cho phép chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị, và phục vụ điều trị chính xác tuyệt đối mà những phim thông thường không có được.
 • Camera trong miệng cho phép bác sỹ quay phim, chụp ảnh những tổn thương nhanh chóng, rõ nét phục vụ việc trao đổi tình trang, lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân nhanh chóng.
 • Với việc thu thập dữ liệu bằng kỹ thuât số cho phép bác sỹ lên kế hoạch chính xác nhanh chóng hạn chế sai sót, bỏ sót tổn thương do thủ công, chủ quan cá nhân như trước đây.
 • Đối với chỉnh nha, dữ liệu bệnh nhân sẽ được xử lí bằng phần mềm, cho phép bác sỹ lên kế hoạch chi tiết, mô phỏng kết quả chính xác vị trí răng, mô mềm sau điều trị, có nhiều kế hoạch cho bệnh nhân lựa chọn. Bệnh nhân sẽ được tham lên kế hoạch, và trao đổi với bác sỹ quâ mạng mà không cần đến trực tiếp. Những trường hợp đặc biệt có thể hội chẩn với các chuyên gia hàng đầu thế giới để đưa ra kế hoạch tốt nhất cho bệnh nhân. Chỉnh nha bằng máng trong suốt cho phép bệnh nhân đảm thẩm mỹ, trải nghiệm nhẹ nhàng hiệu quả cao mà không cần thường xuyên đến phòng mạch. Còn chỉnh nha mắc cài sẽ thực hiện nhanh chóng, chính xác nhờ việc in 3D gắn mắc cài gián tiếp.
 • Quá trình phẫu thuật như nhổ răng, ghép xương, nâng xoang cắm impant được thực hiện dưới sư hỗ trợ máy siêu âm piezotome, công nghệ PRF( fibrine giàu tiểu cầu) đảm bảo sang chấn tối thiểu, giảm thời gian phẫu thuật, an toàn, hạn chế sưng đau, chảy máu và nhiễm trùng….
 • Đặc biệt với cấy implant phục hồi răng bị mất, các phương pháp thông dụng theo phương pháp truyền thống trước đây có thể bao gồm rất nhiều lần hẹn. Sử dụng kỹ thuật phẫu thuật có hướng dẫn giúp thời gian điều trị ngắn hơn vì quá trình điều trị hoàn tất được đưa ra trước khi bắt đầu tiến hành phẫu thuật. Sự lựa chọn tốt nhất đã được quyết định trong quá trình phân tích, chẩn đoán, lập kế hoạch cho phép toàn bộ quá trình điều trị được rút ngắn tối đa với các tiêu chí quan trọng nhất : ít sang chấn nhất, tỉ lệ thành công cao nhất và phục hình sau cùng đẹp nhất.
 • Về lĩnh vực chữa răng và nội nha việc đặt đam cao su là bắt buộc, các quy trình bơm rửa hiện đại, máy lèn nhiệt đặc biêt với sự hỗ trợ với kính hiển vi nha khoa cho phép rút ngắn điều trị trong một lần hẹn không phải đi lại nhiều như trước đây, tránh bỏ sót tổn thương cũng như những cấu trúc giải phẫu đi kèm cho phép nâng tỉ lệ thành công lên tối đa.
  • Và ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn răng thẩm mỹ, với những công nghệ và vật liệu mới cho phép bạn biết trước được kết quả bằng những phần mềm thực tế ảo, cho phép bạn tham gia và lựa chọn kết quả thẩm mỹ cuối cùng cũng như rút ngắn thời gian điều trị, bảo tồn răng thật tối đa, chất lượng thẩm mỹ và chức năng đảm bảo lâu dài.
  • Đối với trẻ em, ngoài viêc điều trị thông thường thì giáo dục nha khoa và nha khoa dư phòng cho trẻ là điều quan trọng. Cơ sở điều trị bạn chọn lựa nên có khu vui chơi riêng cho trẻ, hay các bác sỹ chuyên về răng trẻ em để các con có những trải nghiệm dễ chịu nhất khi đi chữa răng, tạo điều kiện cho con trẻ có ý thức và thói quen chăm sóc và đi khám răng miệng định kỳ.

  Ngoài những công cụ, trang thiết hiện đai thì bạn cần lựa chọn cơ sở có uy tín, nhân viên y tế có kinh nghiệm được đào tạo bài bản chính quy, chuyên khoa sâu.

  Hi vọng những chia sẻ trên sẽ cho bạn thêm thông tin để lựa chọn cơ sở nha khoa tốt nhất cho bản thân và gia đình.