Một số chú ý khi làm phục hình

Một số chú ý khi làm phục hình
 
* Trong lần hẹn đầu tiên tại phòng khám, bác sỹ tạo cùi răng và lấy dấu để tạo một mẫu hàm bằng thạch cao giống với răng thật của bệnh nhân. Đây chính là một trong những khâu quan trọng nhất để có răng giả thực sự thẩm mỹ.

* Mài cùi: Cùi răng là răng sau khi đã được mài hoàn chỉnh. Một việc làm  rất quan trọng để có cùi răng đủ tiêu chuẩn và bảo vệ mô lợi xung quanh của bệnh nhân là đặt chỉ co lợi.

Tại Nha Khoa Như Ngọc hầu hết bệnh nhân đều được đặt chỉ co lợi trước khi mài đường hoàn tất – một phần của cùi răng nằm sát với lợi. Điều này có thể đảm bảo được kết quả thành công lâu dài trong tương lai.

– Tác dụng chính:

+ Lợi co xuống dưới tác dụng của thuốc co mạch trong chỉ – bác sỹ có thể mài đường hoàn tất chui xuống dưới bờ lợi khoảng 0,5mm (khi lắp, răng giả giống như răng thật mọc từ dưới lợi lên).

+ Ngăn cách răng với mô lợi xung quanh – khi mài răng tránh gây tổn thương mô lợi.

+ Lấy dấu răng chính xác hơn do phần cùi răng được ngăn cách với lợi.

* Lấy dấu: chúng tôi sử dụng vật liệu lấy dấu có độ chính xác cao là Silicon để có được dấu răng rõ nét nhất. Nhược điểm của vật liệu này là rất đắt tiền nhưng đảm bảo được qui trình kỹ thuật chuẩn cho phục hình cố định.

 

* Đổ mẫu: mẫu được sao dương bản bằng thạc cao siêu cứng của hãng GC –Nhật Bản.

* Với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt như vậy, sẽ có được dấu răng tốt nhất, đây là điều kiện tiên quyết để có được sản phẩm cuối cùng là một răng giả thẩm mỹ cao nhất